Saturday, April 11, 2020

Dinner Plate....

Dinner Plate. Recipes will be added soon.
  1. Ragi Kali
  2. Keerai (Ambad Baaji)
  3. Moru Milakaai
  4. Pulitha Moru
  5. Vathakkiya Green Chilie
  6. Brinjal poriyal

  1. கேப்பைக்களி (அதி சுலபமான பலகாரம்! குழந்தை முதல் பெரியவர் வரை எல்லோரும் சுவைத்துண்ணும் சத்துக்கள் மிகுந்த ஒரு பதார்த்தம்.)
  2. கீரை குழம்பு ( தஞ்சாவூரில் என தந்தையாரும் பாட்டியும் வாசித்த பொழுது, அங்கிருந்த மராட்டியாரிடத்தில் கற்றுக்கொண்ட குழம்பு - அம்பட்பாஜி என்ற பெயர் - மராத்தியில் அம்பட் என்றால் கீரை என்று பொருள்படும்.)
  3. பச்சை மிளகாய் வதக்கல் - பச்சை மிளகாய் எடுத்து நடுவில் நறுக்கி , எண்ணெயில் தாளித்தால் - தனிச்சுவை
  4. கத்தரிக்காய் கறி
  5. கத்தரிக்காய் துவையல்
  6. நன்றாக புளித்த மோர்
  7. பேரிக்காய் துண்டுகள்
Note: கேப்பை கூழை கீரைக் குழம்பிலும், மோரிலும் நன்றாக பிசைந்து கொண்டு - மோர் மிளகாய் , பச்சை மிளகாய் இவைகளை சேர்த்து திவ்யமான போஜனம்.
(வெங்காயம் உண்பவர்கள் - பச்சை வெங்காயத்தை கடித்துக் கொள்ளலாம்)

அன்ன தாதா சுகி பவ!





No comments:

Post a Comment

Pala Vathal Kuzhambu

arlier - Chaturmasyam started on the fiirst of Suryamana (Tamil) month of Ashada - which was ont he 16th of July. For four months - each m...