- Idly (with Bhindi or Vendai Kaambu)
- Dosa (with Bhindi / Vendai Kaambu) - stuffed with cauliflower masala
- Tiffin Sambar
- Brinjal plain gosthu coconut chutney
- Mint (from backyard) / Pudina chutney Elllu Milkai Podi
After you cut bhindi , all the base/ tips can be ground and added to dosa/idly flour. It comes out really well + very healthy too.
I call it TAMBRAHM Style as we pour sumptuous amount of sesame oil on top of idly/ sambar / gun-powder etc..
Kindly follow this link for recipes..
https://srimanisswayampaakam.blogspot.com/2020/05/typical-tambrahm-style-brunch.html
செந்தமிழ் பிராம்மணர் அகங்களில் இட்டிலுக்கும், நல்லெண்ணைக்கும், எள்ளு மிளகாய்ப்பொடிக்கும் ஒரு தனி ஸ்தானம் உண்டு. சாம்பாரில் சுட்டெண்ணை அல்லது நல்லெண்ணெய் ஊற்றி அது மிதக்க மிதக்க தோசை இட்டிலிக்கு தொட்டுக்க கொண்டு சாப்பிடுவது நம் பிறப்புரிமை என்றே சொல்லுவேன்! பச்சரிசி மாவில் வெண்டைக்காம்பை அரைத்துக் கலக்கி , மடி தோசை - அதுவும் நம் தனிப்பெருமை என்றே சொல்ல வேண்டும்!
No comments:
Post a Comment