Swamy Desikan has listed these (leaves) not to be consumed :
5th pasuram of aahara niyamanam. (Except for ammanthaal - I could track everything else in this pasuram).
சிறுகீரை செவ்வகத்தி முறுக்கிறாண்டும்
சிறுபசலை பெரும்பசலை அம்மணன்தாள்
பரித்தொருவர் கொடாதிருக்கத் தானே சென்று
பாய்ந்தெடுத்துக் கொள்ளுமவை பகிராக் கூறுங்
கூறிட்டாலும் தின்னவோனாக கைப்பு வார்ப்புங்
கூர்க்குமாவை யசலும் அவை கொடும்புளிப்புங்
கறிக்காகா விவையென்று கண்டுரைத்தார்
கார்மேனி யருளாளர் கடகத்தாரே .
- Kalyana Murungai (கல்யாண முருங்கை லை)
- Muringai (முருங்கை இலை)
- அம்மணந்தாள் - a medicinal plant.
- Pannai keerai ( பண்ணை கீரை / கோழிக்கொண்டை இலை )
- Perum Pasalai (பெரும் பசலை / malabar spinach)
- Puli arai keerai (புளிச்சாம் கீரை / ஆரை கீரை)
- Red agathi keerai (செவ்வகத்தி கீரை)
- Shanal or Gongura (சணல் / புளி மிஞ்சிக் கீரை)
- Siru Keerai (சிறு கீரை) Siru Pasalai (சிறு பசலை கீரை )
- Thoyyal or Kattu Keerai (தொய்யால் / காட்டு கீரை )
——————————-////
Edible ones are :
- Agathi only white
- Appa kovai
- Ara Keerai
- Brammi
- Kalavan keerai - pumpkin, avarai leaves , long beans leaves
- Karisalanganni - Brungaraja pathram (used in Neeli brundadhi thailam)
- Kasini Keerai (dandoline greens?)
- Kothamalli keerai
- Kovai keerai
- kuppai keerai
- Kuppai meni keerai
- Mani Thakkali keerai
- Mookkiratrai
- Mudakku aruthan or mudakkathan
- mul keerai (with thorns)
- Musu Musukkai
- Nachu kottai keerai
- Nayuruvi keerai
- Palakeerai
- Paruppu keerai
- Poduthalai keerai
- Ponnankanni - 3 types
- Puliyan keerai (tamarind leaves)
- Puthina keerai
- Sembu ilai/ thandu
- Thandu keerai
- Thavasi keerai (very nutritious )
- Thoothuvalai
- Tuthi Keerai (Cures piles)
- Vallai keerai (water plant)
- Vallarai
- Venthaya Keerai
If you know any pls add . I will update the list .
Namaste sir
ReplyDeletevery useful post. what is nachu kottai keerai called in hindi?
dhanywadaha